Sắp xếp :

Găng tay là một vật dụng không hề xa lạ đối với tất cả chúng ta, cả trong công việc, lao đôgnj và đời sống hằng ngày.Trong đó phải kể đến găng tay phòng sạch- đây là loại găng tay mà trong những năm gần đây được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất điện tử, các phòng sạch đòi hỏi yêu cầu khắt khe về lượng bụi, vệ sinh.

 

Trong bài viết này chúng tay cùng nhau tìm hiểu về các loại găng tay phòng sạch phổ biến trên thị trường hiện nay.

MỤC LỤC

1.    Găng tay phòng sạch là gì?
2.    Đặc điểm của găng tay phòng sạch
3.    Ứng dụng của găng tay phòng sạch
4.    Các loại găng tay phòng sạch được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.
5.    Mua găng tay phòng sạch ở đâu chất lượng, uy tín?

Và bây giờ, chúng ta cùng nhau đi vào nội dung chi tiết:

1.    Găng tay phòng sạch là gì?

Găng tay phòng sạch hay còn gọi là găng tay bảo hộ lao động, tiếng anh gọi là clean room gloves. Là loại găng tay bảo vệ bàn tay người sử dụng, đồng thời bảo vệ các linh kiện, thiết bị điện tử,.. khi thao tác. Nó có đặc điểm không phát sinh bụi trong quá trình sử dụng, đáp ứng các tiêu chuẩn trong phòng sạch.
Găng tay được cấu tạo từ các vật liệu chống tĩnh điện. Vật liệu có khả năng chống lại sự tích tụ điện, có điện trở nằm trong khoảng 106  – 109 Ω và giải phóng điện tích trên bề mặt. Chính vì vậy, găng tay phòng sạch thích hợp sử dụng trong các môi trường có phát sinh hiện tượng tĩnh điện.

2.    Đặc điểm của găng tay phòng sạch

-    Sản phẩm có khả năng chống tĩnh điện, giúp bảo vệ các vật phẩm thao tác, linh kiện điện tử, bảng mạch, … và con người lao động khỏi những ảnh hường của hiện tượng tĩnh điện.
-    Găng tay phòng sạch có khả năng chống lại axit, bazo, este, mỡ động vật, dầu, dung môi,…
-    Một số loại găng tay có khả năng chống đâm thủng tốt, phù hợp với những công việc có nguy cơ lây nhiễm cao.
-    Sản phẩm có khả năng chịu được nhiệt độ cao, chính vì vậy nó được sử dụng nhiều trong công nghệ ô tô
-    Độ bền cao, một số găng tay phòng sạch có thể sử dụng nhiều lần giúp tiết kiệm chi phí.
-    Đây cũng là loại găng tay an toàn và không gây kích ứng da, phù hợp với m loiaj da người sử dụng.

3.    Ứng dụng của găng tay phòng sạch

-    Hầu hết các loại găng tay phòng sạch được sử dụng trong các nhà máy sản xuất điện tử, linh kiện, vi mạch, các phòng sạch có yêu cầu cao về lượng bụi, độ sạch,… các môi trường yêu cầu cao về chống tĩnh điện.
-    Một số loại găng tay còn được sử dụng trong các phòng thí nghiệm, nghiên cứu, hay trong các tiệm spa, thẩm mỹ viện, bệnh viện, cơ sở y tế, hay cả trong đời sống hằng ngày,…

4.    Các loại găng tay phòng sạch được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay

4.1.     Găng tay phủ PU đầu ngón

-    Găng tay phủ PU đầu ngón hay còn gọi là găng tay phủ ngón là loại găng tay được sản xuất bởi sợi polyester hoặc carbon hoặc pha trộn giữa chúng (sợi cotton), được phủ một lớp nhựa PU ở đầu các ngón tay.
+ Sợi vải cotton: có đặc điểm là nhẹ, co giãn tốt giúp ôm sát vào tay, giúp dễ dàng thao tác.
+ Nhựa PU: như một màng cao su giúp ngăn cách nhiệt, chất độc hại, bụi bẩn, giúp bảo vệ tốt hơn các đầu ngón tay.
-    Găng tay phủ ngón chống tĩnh điện được sử dụng rộng rãi trong các phòng sạch, trong các ngành sửa chữa máy móc, thiết bị công nghiệp, dân dụng, trong công nghệ ô tô, hay làm vườn,…

4.2.    Găng tay phủ PU lòng bàn tay

-    Tương tự như găng tay phủ ngón thì găng tay phủ lòng bàn tay cũng được cấu tạo bởi sợi polyester hoặc carbon hoặc pha trộn giữa chúng, nhưng khác ở chỗ là nó được phủ nhựa PU ở lòng bàn tay, giúp bảo vệ tốt hơn vùng lòng bàn tay của người sử dụng.
-    Găng tay phủ bàn chống tĩnh điện cũng là sự lựa chọn hàng đầu của các phòng sạch, trong xây dựng, trong sản xuất chế biến, môi trường nhiều dầu mỡ, hoá chất, đòi hỏi độ bám chắc, hay trong công nghệ sửa chữa ô tô, công nghiệp dân dụng,…

4.3.    Găng tay siêu mịn

-    Găng tay siêu mịn hay còn gọi là găng tay mát xa, là một vật tư bảo hộ bàn tay và bảo vệ vật phẩm cần thao tác để loại bỏ bụi bẩn, nước, dầu mỡ, mồ hôi tay và chống xước sát lên bề mặt sản phẩm.
-    Găng tay được cấu tạo từ 80% polyester và 20% nilon, rất mềm mịn giống như tên gọi của nó, tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ cho người sử dụng.
-    Sản phẩm có loại 1 chun và 2 chun tuỳ vào nhu cầu sử dụng của từng đối tượng người dùng.
-    Đây là loại găng tay có ứng dụng rộng rãi nhất, như trong công nghiệp điện tử, sử dụng để bảo vệ bề mặt của các vật phẩm, hàng cao cấp, hay trong các phòng thí nghiệm, y tế, cho lính gác, quân sự,…

4.4.    Găng tay Nitrile

-    Đây là loại găng tay vô cùng phổ biến, được sản xuất từ cao su tổng hợp (100% Acrylonitrile-Butadiene) giúp bảo vệ bàn tay người sử dụng trong quá trình thao tác sản xuất.
-    Sản phẩm có xuất xứ từ Malaysia, có tính đàn hồi cao, khó rách và khó đâmthungr gấp 3 lần găng tay y tế Latex, chống chịu được nhiều hoá chất và dung môi hữu cơ.
-    Kích thước phổ thông là 9inch và 12inch
-    Sản phẩm được sử dụng trong các phòng sạch yêu cầu chống tĩnh điện cao, hay trong các phòng nghiên cứu, thí nghiệm, hay trong lĩnh vực y tế, thẩm mỹ, spa,…

4.5.     Găng tay cao su y tế latex

-    Găng tay Latex là một loại gang tay được sản xuất từ cao su thiên nhiên được dùng nhiều trong lĩnh vực y tế. 
-    Do được làm từ cao su tự nhiên nên găng tay tạo cảm giác mềm mại, thoải mái cho người dùng, khả năng đàn hồi tốt, không gây kích ứng da,…
-    Găng tay latex có 2 loại: có bột và không có bột
-    Găng tay latex được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế, do tĩnh chất sử dụng 1 lần. Ngoài ra còn được sử dụng trong công nghệ sinh học, bán dẫn, công nghệ ổ đĩa,…

4.6.     Găng tay Vinyl không bột

-    Găng tay Vinyl là loại găng tay được sản xuất từ nhựa PVC (Poly Vinyl Clorua) có màu trắng trong (trong suốt). Găng tay Vinyl KHÔNG chứa cao su thiên nhiên, không có bột và là sản phẩm dùng tốt trong chế biến thực phẩm và phòng sạch.
-    Găng tay có màu trong suốt, nhẹ, thoải mái, đóng gói hút chân không, đảm bảo chất lượng.
-    Sản phẩm có khả năng kháng hoá chất, co giãn tốt, mềm mại, không chứa cao su, không chứa amin, an toàn khi sử dụng.
-    Đây là loại găng tay không sinh ra điện tích nên được ứng dụng rất tốt trong môi trường phòng sạch, các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, vi mạch, hay trong ngành chế biến thực phẩm, y tế, dược phẩm, phòng thí nghiệm, spa,…

4.7.     Găng tay chống tĩnh điện sợi carbon phủ PU đầu ngón

-    Găng tay phủ ngón chống tĩnh điện sợi carbon là một loại găng tay chống tĩnh điện được làm từ chất liệu vải polyester pha lẫn sợi carbon và được phủ lớp nhựa PU ở vị trí đầu các ngón tay.
-    Găng tay chống tĩnh điện carbon phủ PU đầu ngón được sản xuất từ 100% sợi polyester có pha sợi carbon mềm mại, thêm vào đó có độ đàn hồi cao giúp cho việc thao tác dễ dàng hơn.
-    Đầu ngón của bao tay được phủ một lớp Carbon PU có độ chống tĩnh điện cực kỳ tốt. Khoảng cách các sợi carbon rất nhỏ, chỉ khoảng 1mm. 
-    Găng tay phủ PU đầu ngón chống tĩnh điện sợi carbon được ứng dụng rộng rãi trong môi trường phòng sạch, sản xuất chất bán dẫn, điện tử, trong các phòng thí nghiệm, nghiên cứu, đóng gói sản phẩm,..

4.8.     Găng tay chống tĩnh điện sợi carbon phủ PU lòng bàn tay

-    Găng tay carbon chống tĩnh điện phủ bàn là loại găng tay được sản xuất từ sợi Polyester có pha sợi carbon kết hợp với việc tráng phủ PU lên bề mặt lòng bàn tay.
-    Có độ đàn hồi, độ bền lớn, có khả năng kháng dầu, chống trầy xước
-    Găng tay này cũng được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, phòng sạch, lắp ráp linh kiện điện tử, trong các ngành chế biến thực phẩm, y tế, phòng thí nghiệm,…

5.    Mua găng tay phòng sạch ở đâu chất lượng, uy tín? 

DAIBANG.COM.VN – Nhà nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian và phân phối chính hãng TỪ KHOÁ CHÍNH với chất lượng tốt nhất.
Bài viết này là những thông tin cơ bản, rất cần thiết và tương đối đầy đủ về sản phẩm Găng tay phòng sạch mà DAIBANG.COM.VN mong muốn quý khách hàng (đặc biệt là phòng mua hàng hoặc các công ty thương mại) nắm được để hiểu rõ hơn về sản phẩm găng tay.
Vì chỉ khi hiểu rõ về sản phẩm cần mua, chúng ta mới có thể báo cáo cho sếp, tư vấn cho khách hàng một cách hiệu quả.

 

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, có rất nhiều công ty mọc ra cung cấp những sản phẩm tương tự.
Tuy nhiên nguồn gốc, chất lượng sản phẩm găng tay chưa được đảm bảo, tạo sự nhiễu loạn thị trường, gây hoang mang cho khách hàng.
Vì nhiều khi chỉ lệch nhau một chút thôi cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm.

Do vậy, chúng tôi khuyến nghị quý khách hàng tìm hiểu kỹ nơi mua hàng uy tín, tin cậy để hợp tác lâu dài.
Đặc thù của phòng sạch trong các công ty sản xuất, gia công linh kiện điện tử đòi hỏi chất lượng rất cao, đảm bảo chính xác gần như tuyệt đối.
Do đó, nếu chỉ ham rẻ, rất dễ mua phải những hàng kém chất lượng (với hình thức tương tự).

 

Chúng tôi luôn minh bạch, rõ ràng vấn đề này với phòng mua và các đại lý của mình.
Riêng với mặt hàng găng tay, nếu cần hình ảnh thêm, hay video thực tế, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể có cái nhìn chân thực nhất trước khi mua hàng.
Chúng tôi luôn chân thành, tử tế và minh bạch những thông tin sản phẩm TRƯỚC khi khách hàng quyết định mua.

 

DAIBANG.COM.VN – Chuyên trang chính thức của Công ty Cổ phần LILA Việt Nam - Nhà phân phối chính hãng những sản phẩm chống tĩnh điện dùng trong phòng sạch.
Hiện nay, chúng tôi đã cũng đang là nhà phân phối độc quyền, là đại lý của rất nhiều thương hiệu cũng như hãng sản xuất trên toàn thế giới.
Điểm mạnh của chúng tôi là bao phủ khoảng 90% các mặt hàng tiêu hao trong phòng sạch.
Sự đa dạng và phong phú về mẫu mã, chủng loại, giá cả tận gốc cùng với những chính sách giao hàng, thanh toán linh động, chính là điều thu hút khách hàng của chúng tôi.

 

Công ty LILA Việt Nam cam kết với phòng mua, với các công ty thương mại, các đại lý rằng sẽ luôn cung cấp cho khách hàng không chỉ Găng tay phòng sạch mà tất cả những sản phẩm chất lượng, uy tín, và đa dạng, với giá thành hợp lý nhất, đảm bảo đem đến những trải nghiệm mua hàng khó quên và tuyệt vời nhất cho bạn.
Với chúng tôi, khách hàng thành công là chúng tôi thành công, khách hàng hài lòng là mục tiêu tối thượng.
Có rất nhiều vấn đề phát sinh liên quan đến quyết định mua hàng như: Test hàng mẫu, gửi file báo giá, chính sách giao hàng, chính sách thanh toán, bảo hành đổi trả, hóa đơn chứng từ, v.v…

 

Chúng tôi, với tất cả sự chuyên nghiệp và hiểu biết của mình, luôn luôn đặt mục tiêu đồng hành và hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong khả năng có thể.
Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử mua sản phẩm găng tay phòng sạch và trải nghiệm dịch vụ bán hàng chất lượng của chúng tôi?
Hãy liên hệ với DAIBANG.COM.VN ngay bây giờ để chúng tôi phục vụ bạn trong đơn hàng này, tiếp đó là có thể hỗ trợ, đồng hành, hợp tác với khách hàng trong thời gian dài.

 

Dưới đây là những cách thức liên hệ với chúng tôi, quý khách xin vui lòng tham khảo:
•    CÔNG TY CỔ PHẦN LILA VIỆT NAM
•    Giang Liễu, Phương Liễu, Quế Võ, Bắc Ninh, Việt Nam
•    Hotline: 0969.514.345 
•    Giờ làm việc: Thứ 2-Thứ 7 | 8h-17h
•    lienhe@lila.vn

Liên hệ qua Zalo